ટાઇપ 2 એ ડાયાબિટીસના સમયની અવધિ છે જે આ 10 ફળો, આખા અનાજ, શાકભાજી, બ્લડ સુગર કંટ્રોલ્સ આધારિત છે.. જરૂર વાંચો

0

ડાયાબિટીસ, ખાંડ, ડાયાબિટીસનું જોખમ ઘટાડવા માટે, તમારે સારો ખોરાક લેવાનું શરૂ કરવું જોઈએ. આ આહારમાં, છોડ આધારિત ફળો, શાકભાજી અને આખા અનાજની માત્રામાં વધારો કરવો જોઈએ અને લાલ માંસ અને મીઠી ખોરાકનો ઓછો ઉપયોગ કરવો જોઇએ.

ડાયાબિટીસ, ખાંડ, ડાયાબિટીસનું જોખમ ઘટાડવા માટે , તમારે સારો ખોરાક લેવાનું શરૂ કરવું જોઈએ. આ આહારમાં, છોડ આધારિત ફળો, શાકભાજી અને આખા અનાજની માત્રામાં વધારો કરવો જોઈએ અને લાલ માંસ અને મીઠી ખોરાકનો ઓછો ઉપયોગ કરવો જોઇએ. ઍપિડેમિઓલોજીની અમેરિકન જર્નલના જર્નલમાં પ્રકાશિત એક અભ્યાસ મુજબ , પ્રકાર 2 ડાયાબિટીઝના જોખમને ઘટાડવા આહારની મોટી ભૂમિકા છે. સંપૂર્ણ અનાજ, શાકભાજી, ફળો, નટ્સ અને લીગ્યુમ વગેરેનો વપરાશ ઓછો કરીને ડાયાબિટીસથી કાર્ડિયોવેસ્ક્યુલર રોગ ટાળી શકાય છે, અને લાલ માંસ અને ખાંડયુક્ત પીણાના સેવનને ઘટાડે છે.

ડાયાબિટીસ શું છે?
ડાયાબિટીસ એક રોગ છે જેમાં રક્ત ખાંડમાં લોહીના શર્કરા ખૂબ ઊંચા હોય છે. પ્રકાર 2 ડાયાબિટીસ, તે એટલા માટે છે કે વ્યક્તિનું શરીર ક્યાંય ઇન્સ્યુલિન ઉત્પન્ન કરતું નથી, અથવા ઉત્પન્ન ઇન્સ્યુલિન કોશિકાઓ દ્વારા ઉત્પન્ન થાય છે. ઇન્સ્યુલિન રક્ત ખાંડના સ્તરને નિયંત્રિત કરવા અને કોષોને ઊર્જામાં રૂપાંતરિત કરવા માટે આવશ્યક છે. જો ઇન્સ્યુલિન આમ કરવા સક્ષમ ન હોય, તો શરીરમાં ખાંડના સ્તરમાં વધારો થઈ શકે છે, જે હૃદય, આંખો, ચેતા, કિડની અને પગમાં ગંભીર ગૂંચવણો પેદા કરી શકે છે.આ ફળો ડાયાબિટીસનું જોખમ ઘટાડે છે :
ઇન્ટરનેશનલ ન્યુટ્રિશનિસ્ટ શિકા એ શર્માના જણાવ્યા મુજબ, અભ્યાસ દર્શાવે છે કે ફળો ખાંડને ખાંડમાં નિયંત્રણમાં મદદ કરી શકે છે. આ જ કારણ છે કે આવા લોકો સફરજન, નારંગી, ગુવા, નાળિયેર, બેરી અને પીચીસ જેવા ફળો ખાય છે. ફળો ઇન્સ્યુલિન સંવેદનશીલતાને સુધારવામાં મદદ કરી શકે છે.

આ શાકભાજીનો ઉપયોગ કરવો જ જોઇએ. શાકભાજી લોહીની શર્કરાના સ્તરને નિયંત્રિત કરવા માટે :
પ્રકાર 2 ડાયાબિટીસનું જોખમ ઘટાડવા માટે તમે બેરી, બ્લૂબૅરી, પાંદડાવાળા ગ્રીન્સ, શક્કરીયા, ફૂલગોબી, અને લાલ ડુંગળી વગેરે લોહી પીવું જોઇએઆખા અનાજ બૂઝર છે:
ડાયાબિટીસ નિષ્ણાત માને છે કે દાણા, ઓટ, જવ, અનાજ, મકાઈ જેવા સંપૂર્ણ અનાજ ખૂબ ફાયદાકારક છે. આ વસ્તુઓમાં સફેદ અને ભૂરા ચોખાની તુલનામાં મેગ્નેશિયમ, ઝીંક અને બી વિટામિન્સ જેવા પોષક તત્વો હોય છે. આ ઉપરાંત, ઓછી ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ પણ છે અને ભોજન પછી લોહીની શર્કરાના સ્તરમાં વધારો થતો નથી.

ધરા સંજયકુમાર ત્રિવેદી, સુરેન્દ્રનગર
Author: GujjuRocks Team
તમે આ લેખ GujjuRocks ના માધ્યમથી વાંચી રહ્યા છો,અમારો આ લેખ વાચવા બદલ આપનો આભાર.જો તમને આ લેખ ગમ્યો હોય તો શેર કરી વધુમાં વધુ લોકો સુધી પહોંચાડો અને તમારા પ્રતિભાવો કોમેન્ટમાં જણાવો.

આવી જ રીતે રોજિંદા જીવનમાં ઉપયોગી હોય એવી લાગણીસભર વાર્તાઓ, સ્વાસ્થ્યવર્ધક માહિતી, બોલીવુડની ખબરો, ધાર્મિક વાતો, રેસિપી તથા અન્ય રસપ્રદ માહિતીઓ મેળવવા માટે ગુજરાતીઓનું લોકપ્રિય ફેસબુક પેજ “GujjuRocks” લાઈક કરી જોડાઓ તથા હવે અમારા દરેક જોક્સ-સુવિચાર સીધા તમારા મોબાઈલમાં મેળવવા માટે અમારી મોબાઈલ એપ અહીં ક્લિક કરીને ડાઉનલોડ કરો >> GujjuRocks

લેખ ગમ્યો હોય તો મિત્રો સાથે શેયર કરજો. 21 લાખ ગુજરાતીઓને ગમ્યું ગુજ્જુરોક્સનું ફેસબુક પેઈજ,તમે પણ લાઈક કરી જોડાઓ. ➡
Disclaimer: The views and opinions expressed in article/website are those of the authors and do not necessarily reflect the official policy or position of GujjuRocks. Any content provided by our bloggers or authors are of their opinion, and are not intended to malign any religion, ethic group, club, organization, company, individual or anyone or anything.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here