ગુજરાતીઓ ખાવાના શોખીન હોય છે, પરંત ઘણા લોકો એવા હોય છે જેને ઘરમાં જે શાક બને તેના કરતા હોટલનું શાક ખાવાનું વધારે પસંદ હોય છે. ગુવારનું શાક શરીર માટે ખુબ જ ફાયદાકારક છે, પરંતુ ઘણા લોકોને ઘરમાં બનતું ગુવારનું શાક ખાવું પસંદ નથી હોતું, ત્યારે આજે અમે તમારા માટે લઈએં આવ્યા છીએ ગુવારના શાકની એક નવી જ રેસિપી, જે જોઈને તમારા ઘરના સદસ્યો પણ આંગળા ચાટતા રહી જશે !!
તો આ ગુવારનું શાક બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ તમે સામગ્રી નોંધી લો.
- ગુવાર
- થોડું ચવાણું, પાપડી (જો ના હોય તો શેકેલો ચણાનો લીટ)
- તલ
- કાચા સીંગદાણા
- લસણ
- ડુંગળી
- ટામેટું
- જીરું
- અજમો
- લાલ મરચું
- હળદર
- ગરમ મસાલો
- ધાણાજીરું પાવડર
- તેલ
- મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
ગુવારનું શાક બનાવવાની રીત:
- સૌ પ્રથમ ગુવારને બાફી લેવા
- એક મિક્ષર જારમાં ચવાણું, લસણ, તલ, સીંગદાણા, અને લાલ મરચું નાખી પીસી નાખવું !
- આ મિશ્રણનો ભૂકો થઇ જાય તેના બાદ તેમાં ડુંગળીને કાપી નાખી દેવી, અને થોડું પાણી નાખી ફરીથી મિક્ષરમાં પીસી લેવું !
- તૈયાર થયેલી પેસ્ટને એક બાઉલમાં બહાર કાઢી લેવી !
- ત્યારબાદ મિક્ષરના એજ જારની અંદર ટામેટું કાપીને નાખી તેની પણ પેસ્ટ બનાવી લેવી !
- ત્યારબાદ એક પેનમાં તેલ ગરમ કરવા માટે મૂકવું !
- તેલ ગરમ થઇ ગયા બાદ તેમાં જીરા અને અજમાનો વઘાર કરવો !
- જીરું તતડી ગયા બાદ તેમાં ચવાણા અને ડુંગળીને પેસ્ટ એડ કરી 2-3 મિનિટ શેકી લેવું !
- ત્યારબાદ તેમાં લાલ મરચું, હળદર, ગરમ મસાલો, ધાણાજીરું પાવડર અને સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાખી બરાબર મિક્સ કરી લેવું !
- ત્યારબાદ તેમાં ટામેટાની પેસ્ટ ઉમેરી દેવી !
- ટામેટાની પેસ્ટ ઉમેર્યા બાદ તેમાં થોડું પાણી એડ કરી દેવું !
- પાણી ઉમેર્યા બાદ તેમાં બાફેલા ગુવારના ટુકડા નાખી દેવા અને બરાબર હલાવીને મિક્ષ કરી થોડીવાર માટે ઢાંકી દેવું !
- 2-3 મિનિટ બાદ પેનમાં તવેથાથી મિશ્રણને હલાવી જોવું, પાણી બરાબર બળી જતા સુધી શાકને ગરમ કરતા રહેવું !
- શાકમાંથી પાણી એકદમ બળી ગયા બાદ ગેસ બંધ કરી દેવો !
- તૈયાર છે તમારું એક નવું જ ગુવારનું શાક !
View this post on Instagram
ગુવારનું શાક તમારા બાળકો પણ જો ના ખાતા હોય તો પણ ખાતા થઇ જશે, આ શાક બનાવવા માટે એક મિનિટનો આ વીડિયો પણ જરૂર જોઈ લેજો, તમારા ખુબ ઉપયોગી બનશે. આ રેસિપી પહેલા “ગુજ્જુરોક્સ”ની ટીમ દ્વારા બનાવ્યા બાદ જ આપ સામે લાવવામાં આવી છે.