સાવધાન! શરીર માટે ખતરનાક છે આ 4 ફૂડનું કોમ્બિનેશન

ખાવા-પીવાની આદતોની માનવ સ્વાસ્થ્ય પર અસર સ્પષ્ટપણે જોવા મળે છે. શું તમે જાણો છો કે કેટલીક હેલ્ધી વસ્તુઓનું મિશ્રણ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ખતરનાક હોય છે. તેને સાથે ખાવાથી પણ તમે બીમાર પડી શકો છો. આયુર્વેદિક ચિકિત્સક ડૉ. દીક્ષા ભાવસારે તેના ઇન્સ્ટાગ્રામ એકાઉન્ટ પર એક પોસ્ટ શેર કરી છે જેમાં તેને શરીર માટે હાનિકારક ફૂડ કોમ્બિનેશન વિશે જણાવવામાં આવ્યું છે.

1. દૂધ અને માછલી- દૂધ અને માછલી સંપૂર્ણપણે અલગ વસ્તુઓ છે, તેથી તેમને એકસાથે ટાળવા જોઈએ. દૂધ ઠંડું છે, જ્યારે માછલીનો સ્વાદ ગરમ છે. આ બે વસ્તુઓનું મિશ્રણ આપણા લોહી અને શરીરના કાર્યને બગાડી શકે છે. નિષ્ણાતોનો દાવો છે કે લોકોએ દૂધ અને મીઠાના મિશ્રણને પણ ટાળવું જોઈએ.

2. દૂધ અને ફળો – કેળાનો શેક લોકોમાં ખૂબ જ સામાન્ય છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે ફળો સાથે દૂધનું મિશ્રણ આપણા સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડે છે. નિષ્ણાતોનું કહેવું છે કે કેળાને દૂધ, દહીં કે છાશ સાથે ક્યારેય ન ખાવું જોઈએ. દૂધ અને કેળાના આ મિશ્રણથી શરદી, તાવ, ઉધરસ કે એલર્જી થઈ શકે છે.

3.ઘી અને મધની સમાન માત્રાઃ- ઘી અને મધની સમાન માત્રામાં ક્યારેય સેવન ન કરવું જોઈએ. તેનાથી શરીરને વિપરીત નુકસાન થઈ શકે છે. મધ પ્રકૃતિમાં ગરમ ​​અને શુષ્ક છે, જ્યારે ઘી તેની ઠંડક અને ભેજયુક્ત ગુણવત્તા માટે જાણીતું છે. જો તમે ઘી અને મધ મિક્સ કરીને ખાતા હોવ તો બંનેમાંથી એકની માત્રા વધુ રાખો.

4.દહીં કે પનીર- શિયાળામાં દહીં, પનીર કે યોગર્ટ જેવી વસ્તુઓ ખાવી ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. પરંતુ રાત્રે આવી વસ્તુઓ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. દહીં ઈન્ફ્લેશન અને રક્ત, પિત્ત, કફ સંબંધિત સમસ્યાઓને ઉત્તેજિત કરી શકે છે. જે લોકોનું પાચનતંત્ર ખરાબ હોય છે, તેમને પનીર ખાવાથી કબજિયાતની સમસ્યા થઈ શકે છે. એ જ રીતે મધને ક્યારેય ગરમ કરીને ન ખાવું જોઈએ. આ આપણા પાચનતંત્રને સપોર્ટ કરનારા એન્જાઈમ્સને મારી નાખે છે. આયુર્વેદિક ડોકટરો ભલામણ કરે છે કે ખાદ્ય પદાર્થોના આવા મિશ્રણને ટાળવાથી, તમે બળતરા, ચામડીના વિકાર અને ઓટોઈમ્યૂન ડિસીસ જેવી સમસ્યાઓથી બચી શકો છો.

YC