ધરતી પરનો સૌથી તાકાતવર આહાર માનવામાં આવે છે આ માછલી

સોજો અને આરોગ્યનો વિચિત્ર સંબંધ છે. સોજો માત્ર આપણી શારીરિ ક્ષમતાઓને અસર કરતો નથી, તેના બદલે, તે અન્ય ઘણી સમસ્યાઓને પણ વધારે છે. તાજેતરમાં હાર્વર્ડ હેલ્થ પબ્લિશિંગ દ્વારા જાણ કરવામાં આવી છે કે જ્યારે પણ શરીરમાં કોઈ ઘા કે ઈજા થાય ત્યારે શરીર ત્યાં શ્વેત રક્તકણો મોકલે છે, જે સોજામાં રાહત આપે છે.પરંતુ જ્યારે કોઈ વ્યક્તિ લાંબા સમય સુધી ઘા કે ઈજાથી પીડાય છે ત્યારે સોજાની સમસ્યા વધુ ગંભીર બની જાય છે અને બીજી ઘણી સમસ્યાઓને જન્મ આપે છે.

ખરાબ આહાર વધારે છે સોજો : ત્યાં સોજાની સમસ્યાનું મુખ્ય કારણ નબળો આહાર પણ છે. જે લોકો ઘણી વખત તેમના ખાદ્ય પદાર્થોમાં સૈચૂરેટેજ ચરબી અને રિફાઈંડ ખાંડમાંથી બનાવેલ ઉત્પાદનોનો ઉપયોગ કરે છે તેઓ આ સમસ્યા માટે વધુ સંવેદનશીલ હોય છે. બીજી બાજુ, જો ખોરાકમાં આવા ખાદ્ય પદાર્થોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જેમાં એન્ટી ઈંફ્લેમેટેરી ગુણધર્મો હોય છે, તો સોજાની સમસ્યામાંથી રાહત મળી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, મેકરેલ માછલીનું સેવન તમારા માટે સૌથી ફાયદાકારક રહેશે.

આ માછલી સોજાને કેવી રીતે ઘટાડે છે? : મેકરેલ એક ચરબીયુક્ત અને તેલયુક્ત માછલી છે જે ઓમેગા 3 ફેટી એસિડથી સમૃદ્ધ છે. તે તમારા કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઘટાડે છે અને તમારા હૃદય રોગને મુક્ત રાખે છે. વધુમાં, આ મેકરેલ માછલી વજન ઘટાડવામાં પણ અસરકારક માનવામાં આવે છે.

આ માછલી ઓમેગા 3 નો ભંડાર છે : આ માછલીમાં eicosapentaenoic acid અને docosahexaenoic acid મોટા પ્રમાણમાં મળી આવે છે. જે ઓમેગા 3s નો મહત્વનો સ્ત્રોત છે. એટલું જ નહીં, આંતરરાષ્ટ્રીય જર્નલ ઓફ મોલેક્યુલર સાયન્સ અનુસાર, માત્ર 100 ગ્રામ મેકરેલ માછલીમાં, તમને 2.5 ગ્રામ ઓમેગા 3 મળે છે, જે અન્ય કોઈપણ ખાદ્ય પદાર્થ કરતાં વધારે છે. બીજી બાજુ, જો તમે નિયમિતપણે તેનું સેવન કરો છો, તો તે સોજાનું જોખમ ઘટાડે છે.

ઓમેગા -3 આપણા શરીર માટે ટ્રમ્પ કાર્ડથી ઓછું નથી. તમને જણાવી દઈએ કે તે શરીરમાં સાઈટોકીન્સ નામના પ્રોટીનને નિયંત્રિત કરે છે, જે સોજા વિરોધી ભૂમિકા ભજવે છે. તે જ સમયે, ન્યુટ્રિએન્ટ જર્નલમાં પ્રકાશિત એક લેખ સૂચવે છે કે ઓમેગા -3 શરીરમાં સોજા વિરોધી પ્રવૃત્તિ વધારે છે.

આ સિવાય વૈજ્ઞાનિકો માને છે કે આ પોષક તત્વો દ્વારા હૃદય રોગ અને ડાયાબિટીસનું જોખમ પણ ઘટાડી શકાય છે. આ તે લોકો માટે વધુ ફાયદાકારક છે જેમના પારિવારિક ઇતિહાસમાં આ પ્રકારના રોગથી પીડાતા લોકો છે.

YC