વાળને ખૂબ જ સુંદર અને લાંબા તેમજ કાળા બનાવવા માટે કરો ડુંગળીનો આવો ઉપયોગ

જાડા, લાંબા અને કાળા વાળ બનાવવા માટે ઘરે બનાવો ડુંગળીનો પાઉડર

જાડા, કાળા અને લાંબા વાળ રાખવાની ઈચ્છા દરેક વ્યક્તિને હોય છે. પરંતુ આ માટે તમારે સારા આહારની સાથે નિયમિતપણે તમારા વાળની ​​સંભાળ લેવાની જરૂર છે. જો તમે તમારા વાળની ​​યોગ્ય કાળજી લો છો, તો તમારા વાળ સરળતાથી જાડા, મજબૂત અને સ્વસ્થ બને છે. હવે તમે વિચારતા જ હશો કે શું કરવું? તો ચિંતા ન કરો કારણ કે આજે અમે તમારા માટે એક એવો ઘરેલું ઉપાય લાવ્યા છીએ જે તમારા વાળના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ સારો છે.

ભારતીય રસોડું ડુંગળી વિના અધૂરું છે અને તે ભારતીય ભોજનનો આવશ્યક ભાગ છે અને લગભગ દરેક વાનગી આપણે તેની મદદથી તૈયાર કરીએ છીએ. ડુંગળી ખૂબ જ ઉપયોગી છે. પરંતુ વર્ષોથી, ડુંગળી તેના વાળ ખરતા નિયંત્રણ અને વાળના વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવાની ક્ષમતાને કારણે ખૂબ જ લોકપ્રિય બની છે. ડુંગળીમાં ફોલિક એસિડ, વિટામીન C, E અને B, ફોસ્ફરસ, ઝિંક, પોટેશિયમ, કેરોટીન, મેગ્નેશિયમ જેવા તત્વો હોય છે. આ ઘટકો વાળના વિકાસ અને ખરતા અટકાવવા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

પરંતુ ડુંગળીની સૌથી ખરાબ બાબત એ છે કે જ્યારે આપણે તેનો રસ કાઢીએ છીએ, તો તે થોડા કલાકોમાં બગડવા લાગે છે અને તેને સંગ્રહિત પણ કરી શકાય છે. તેથી જ મહિલાઓ તેનો નિયમિત ઉપયોગ કરી શકતી નથી. એટલા માટે અમે તમને ડુંગળીનો પાઉડર કેવી રીતે બનાવવો તે જણાવી રહ્યા છીએ કારણ કે ડુંગળીનો સંગ્રહ કરવાની એક શ્રેષ્ઠ રીત એ છે કે તેમાંથી પાવડર બનાવવો. આજકાલ ઘણી બ્રાન્ડ્સ પ્યોર ઓર્ગેનિક ઓનિયન પાઉડર વેચી રહી છે જે વાપરવામાં ખૂબ જ સરળ અને વાળ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ઘરે બનાવેલા ડુંગળીના પાવડરમાં ઘણા પોષક તત્ત્વો, વિટામિન્સ અને ખનિજો જેવા કે ફ્લેવોનોઈડ્સ, કોર્સેટિન અને એન્ટીઑકિસડન્ટો અને વિટામિન A (B, B6, C) હોય છે. તેમાં આલ્કલાઇન, ડાયેટરી ફાઇબર, પ્રોટીન અને કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ હોય છે. તેમાં સલ્ફર હોય છે અને તેમાં ક્રોમિયમ બાયફિનાઇલ સલ્ફાઇડ હોય છે.

વાળ માટે ડુંગળીના પાવડરના ફાયદા
તેઓ મજબૂત એન્ટીઑકિસડન્ટો ધરાવે છે, જે અકાળે સફેદ થવાની અસરોને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. ડુંગળીના પેકનો નિયમિત ઉપયોગ વાળને ચમકદાર બનાવે છે અને વાળની ​​ગુણવત્તામાં  સુધારો કરે છે. નવા વાળના વિકાસને પ્રોત્સાહન આપે છે અને વાળમાં વોલ્યુમ ઉમેરે છે. તેમાં એન્ટી બેક્ટેરિયલ ગુણ હોય છે જે ડેન્ડ્રફ સામે લડે છે. રક્ત પરિભ્રમણ અને વાળના વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવામાં મદદ કરે છે. તેમાં એન્ટિ-બેક્ટેરિયલ ગુણધર્મો છે, જે ખોપરી ઉપરની ચામડીના વિવિધ ચેપનો ઉપચાર કરે છે અને વાળ ખરતા અટકાવે છે. વાળના ફોલિકલ્સને પોષણ આપે છે, ખોવાયેલા પોષક તત્વોને પુનઃસ્થાપિત કરે છે. ડુંગળીમાં સલ્ફર ભરપૂર માત્રામાં હોય છે જે વાળના ખરવા અને તૂટવાને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

ડુંગળી પાવડર કેવી રીતે બનાવવો
ડુંગળીનો પાઉડર બનાવવા માટે પહેલા ડુંગળીને સારી રીતે ધોઈ લો. પછી તેને સારી રીતે સાફ કરી લો અને તેના લાંબા અને પાતળા ટુકડા કરી લો. સ્લાઇસેસને ટ્રેમાં મૂકો અને તેને સૂકવવા માટે થોડા દિવસો માટે તેજસ્વી સૂર્યપ્રકાશમાં રાખો. ડુંગળી સંપૂર્ણપણે સુકાઈ જાય ત્યાં સુધી તેને રાખો. આ માટે તમારે થોડા દિવસો સુધી ઉપયોગ કરવો પડશે. જ્યારે તે સંપૂર્ણપણે સુકાઈ જાય, ત્યારે તેને પીસીને બારીક પાવડર બનાવી લો. પાઉડરને હવાચુસ્ત પાત્રમાં રાખો અને જરૂર મુજબ ઉપયોગ કરો.

ઓલિવ તેલ અને ડુંગળી વાળ માસ્ક
ઓલિવ ઓઈલ એ વાળ માટે શ્રેષ્ઠ હેર ઓઈલ છે. તે ચેપ સામે લડવામાં મદદ કરે છે, ખોપરી ઉપરની ચામડીમાં રક્ત પરિભ્રમણને સુધારે છે અને ડેન્ડ્રફને દૂર રાખે છે. તે ખોપરી ઉપરની ચામડીને મોઇશ્ચરાઇઝ કરે છે અને ખોપરી ઉપરની ચામડીના સ્વાસ્થ્યને સુધારે છે. આ ઉપરાંત, તે વાળના ફોલિકલ્સને મજબૂત બનાવે છે, જે વાળને સ્વસ્થ, નરમ અને જાડા બનાવે છે.

હેર માસ્ક કેવી રીતે બનાવવુ
2 ચમચી ડુંગળી પાવડર લો. તેમાં 2 ટેબલસ્પૂન ઓલિવ ઓઈલ ઉમેરો. તેને તમારા વાળ અને માથાની ચામડી પર સારી રીતે લગાવો. શેમ્પૂ કરો અને 1-2 કલાક પછી વાળને કન્ડિશન કરો.
સારા પરિણામ મેળવવા માટે દર અઠવાડિયે આ ઉપાય કરો. ડુંગળી પાવડર અને હની હેર માસ્ક

મધમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણ હોય છે જે વાળને નુકસાનથી બચાવે છે. તે ખોપરી ઉપરની ચામડી અને વાળને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. મધ એક ઉત્તમ કુદરતી ઈમોલિઅન્ટ છે જે ભેજને બંધ કરે છે. તે કુદરતી કંડિશનર તરીકે કામ કરે છે અને વાળને સારી રીતે કન્ડિશન કરે છે. મધ વાળના ફોલિકલ્સને મજબૂત બનાવે છે અને વાળ ખરતા ઘટાડે છે.

એક ચમચી ઓર્ગેનિક મધ સાથે 2 ચમચી ડુંગળી પાવડર મિક્સ કરો. બંને વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.  તેને વાળ અને માથાની ચામડી પર સારી રીતે લગાવો. એક કલાક પછી વાળને હળવા શેમ્પૂથી ધોઈ લો. અઠવાડિયામાં એકવાર આ હેર માસ્ક અવશ્ય લગાવો.

ડુંગળી પાવડર અને દહીં
દહીં વિના કોઈપણ વાળની ​​સંભાળની દિનચર્યા અધૂરી છે. દહીં વાળને ખરતા નિયંત્રિત કરે છે અને છિદ્રોને સંકોચાય છે. તે ફ્રીઝી અને ડેમેજ વાળ માટે શ્રેષ્ઠ કામ કરે છે. તે વાળને મોઇશ્ચરાઇઝ કરે છે અને પીએચ સ્તરને સંતુલિત કરે છે. દહીં સીબુમ સ્તરને પણ નિયંત્રિત કરે છે, જે માથાની ચામડી પર ઠંડકની અસર આપે છે. તે ડેન્ડ્રફ સામે પણ લડે છે અને માથાની ત્વચાને સ્વસ્થ રાખે છે.

એક બાઉલમાં 5 ચમચી ડુંગળી પાવડર નાખો,પછી તેમાં બે ચમચી દહીં ઉમેરો. બંને વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરીને વાળ અને માથાની ચામડી પર લગાવો. લગભગ 30-40 મિનિટ માટે આ રીતે રહેવા દો.

Shah Jina