દૂધપૌવા – આ શરદપૂનમની શીતળ રાતે ઘરે ટ્રાય કરો કેસર દૂધ પૌવા, નોંધી લો રેસિપી ખાસ તમારા માટે જ છે. તો બનાવો છો ને ?

0
2

રવિવારે દેશભરમાં શરદ પૂનમની ઉજવણી કરવામાં આવશે. પૌરાણિક માન્યતા અનુસાર લોકો દૂધમાં પૌવા નાખીને અગાસીએ ચંદ્રના અજવાળે મૂકી દે છે પછી થોડા સમય ઠંડા થયા બાદ તેને પ્રસાદી રૂપે લે છે. શરદપૂનમના દિવસનું અનેરું મહત્વ છે.

આજે અમે તમને શીખવીશું શરદ પૂર્ણિમા સ્પેશ્યલ ટેસ્ટી દૂધ પૌઆ એક નવા સ્વાદમાં તથા શરદપૂનમ સ્પેશ્યલ પૌઆની ખીર.

સામગ્રી:

  • પૌવા: 1/2 કપ
  • દૂધ : 500 મિલી
  • ખાંડ: 3 ચમચી
  • કેસર: 1 ચમચી
  • ઈલાયચી પાવડર: 1/4 ચમચી
  • ડ્રાયફ્રૂટ: 2 ચમચી

રીત:

સૌપ્રથમ એક વાડકીમાં 3/4 ચમચી દૂધ એડ કરી એમાં કેસર એડ કરો અને બાજુ પર મૂકી દો.

પછી પૌવાને પાણીથી ધોઈ લો અને દૂધને ગરમ કરવા મુકો પછી એક ઉભરો આવે એટલે એમાં પૌવા મિક્સ કરી લો.

ત્યારબાદ તેમાં કેસરવાળું દૂધ એડ કરો પછી એમાં ખાંડ એડ કરી મિક્સ કરી લો પછી એમાં એલચી પાવડર એડ કરો.

અને ડ્રાયફ્રૂટ એડ કરી મિક્સ કરી લો 2 મિનિટ સુધી ઉકાળવા દો તૈયાર છે દૂધ પૌવા.

આ પૂનમ પર જરૂરથી બનાવજો અમને જણાવજો રેસીપી કેવી લાગી?
કેસર દૂધ પૌવા બનાવવાની પરફેક્ટ રીત માટે વિગતવાર વિડીયો:

આવી જ રેસિપી માટે અમારી યૂટ્યૂબ ચેનલ જરૂર સબસ્ક્રાઇબ કરજો
Gujarati Kitchen

Author: GujjuRocks Team તમે આ લેખ GujjuRocks ના માધ્યમથી વાંચી રહ્યા છો,આવી જ રીતે રોજિંદા જીવનમાં ઉપયોગી હોય એવી લાગણીસભર વાર્તાઓ, સ્વાસ્થ્યવર્ધક માહિતી, બોલીવુડની ખબરો, ધાર્મિક વાતો, રેસિપી તથા અન્ય રસપ્રદ માહિતીઓ મેળવવા માટે ગુજરાતીઓનું લોકપ્રિય ફેસબુક પેજ GujjuRocks લાઈક કરી જોડાઓ તથા હવે અમારા દરેક જોક્સ-સુવિચાર સીધા તમારા મોબાઈલમાં મેળવવા માટે અમારી મોબાઈલ એપ અહીં ક્લિક કરીને ડાઉનલોડ કરી લેજો GujjuRocks Mobile App.

લેખ ગમ્યો હોય તો લાઈક કરી મિત્રો સાથે શેયર કરજો.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here