રસોઈ

કણકી કોરમાનો લોટ બનાવો હવે ઘરે, હાંડવા/ઢોકળા/મુઠીયાનો લોટ ઘરે તૈયાર કરો મિક્સરમાં, નોંધી લો રીત

હાંડવો, ઢોકળા, મુઠીયા આ બધી જ એવી ગુજરાતી વાનગીઓ છે, જે બનાવવા માટેનો લોટ દાળ અને ચોખામાંથી બનાવવામાં આવે છે. પરંતુ આ વાનગીઓ સ્વાદિષ્ટ બને એ માટે લોટમાં દાળ અને ચોખાનું એક ખાસ માપ હોય છે એ પ્રમાણે જ દાળ અને ચોખા ભેગા કરીને લોટ બનાવવામાં આવે છે. તો આજે જાણીએ કે હાંડવો, ઢોકળા, મુઠીયા જેવી વાનગીઓ બનાવવામાં વપરાતો લોટ કઈ રીતે બને છે.

કણકી કોરમુનો લોટ બનાવવા માટે –

સામગ્રી

  • ચોખા 3 કપ
  • ચણા દાળ 3/4 કપ
  • તુવેર દાળ 1/2 કપ
  • અડદ દાળ 1/4 કપ

રીત

સૌપ્રથમ ચાળી લો અને પછી દાળને મિક્સ કરી લો અને એક પેન લઇ લો એમાં દાળને શેકી લો અને ચોખાને પણ વધુ શેકવાના નથી. નોર્મલ થોડી વાર શેકી લો પછી એક મિક્સર જાર લઇ એમાં દાળ એડ કરી પીસી લો એમાં અને ચોખા પણ પીસી લો અને દાળ કે ચોખા આખા ના રહી જાય એનું ધ્યાન રાખજો બરોબર પીસાઈ જાય એટલે એક બૉઉલમાં કાઢી લો અને બંને લોટને મિક્સ કરી લો તો તૈયાર છે કણકી કોરમુ હવે ઘરે જ બનાવજો છે ને એકદમ સરળ

કણકી કોરમુનો લોટ બનાવવાની પરફેક્ટ રીત માટે વિગતવાર વિડીયો:

આવી જ રેસિપી માટે અમારી યૂટ્યૂબ ચેનલ જરૂર સબસ્ક્રાઇબ કરજો
Gujarati Kitchen

Author: GujjuRocks Team
તમે આ લેખ GujjuRocks ના માધ્યમથી વાંચી રહ્યા છો, અમારો આ લેખ વાચવા બદલ આપનો આભાર. જો તમને આ લેખ ગમ્યો હોય તો શેર કરી વધુમાં વધુ લોકો સુધી પહોંચાડો અને તમારા પ્રતિભાવો કોમેન્ટમાં જણાવો.

આવી જ રીતે રોજિંદા જીવનમાં ઉપયોગી હોય એવી લાગણીસભર વાર્તાઓ, સ્વાસ્થ્યવર્ધક માહિતી, બોલીવુડની ખબરો, ધાર્મિક વાતો, રેસિપી તથા અન્ય રસપ્રદ માહિતીઓ મેળવવા માટે ગુજરાતીઓનું લોકપ્રિય ફેસબુક પેજ “GujjuRocks” લાઈક કરી જોડાઓ તથા હવે અમારા દરેક જોક્સ-સુવિચાર સીધા તમારા મોબાઈલમાં મેળવવા માટે અમારી મોબાઈલ એપ અહીં ક્લિક કરીને ડાઉનલોડ કરો >> GujjuRocks