ખબર જીવનશૈલી નારી વિશે

સોશિયલ મીડિયા દ્વારા ઉભો કરી દીધો કરોડો રૂપિયાનો બિઝનેસ, દર મહિને કમાઈ છે 4 લાખ રૂપિયા

આ ધંધાના આઈડિયા વિશે જાણીએ તમે પણ કહેશો, મારે પણ ચાલુ કરવું છે

રાજસ્થાન એટલે કે રાજપની ધરતી. નામ પ્રમાણે જ ભારતના આ રાજ્યની સંસ્કૃતિ ઘણી જ ભવ અને પરિપૂર્ણ છે. અહીંની વિવિધ બોલીની સાથે સાથે રહેણી કરણી પણ અલગ છે. અહીંની ખાણીપીણી પણ અલગ છે. બાજરાના રોટલાથી લઈને બધા જ પકવાનોની એક કહાની છે. એક ઠેઠ રાજસ્થાની પરિવારની પહેચાન છે. અહીં અથાણાંથી લઈને વિવિધ મીઠાઈઓ બધું જ ઘરમાં બનાવવામાં આવે છે.

Image source

એક ઠેઠ મારવાડી પરિવાર ઉછરેલી અભિલાષા જૈન બાળપણથી જ ઘરમાં તેની માતા, કાકી અને દાદીને એકથી એક વાનગી બનાવતા જોતી હતી. અભિલાષાને અજમેરની જાણીતી સોફિયા સકૂક એન્ડ કોલેજમાં ભણવા માટે મોકલી હતી. તે વેકેશન દરમિયમ ઘરે આવતી હતી ત્યારે તે સૌથી વધુ સમય તેની માતા અને કાકી સાથે રસોડામાં જ વિતાવતી હતી. લગ્ન બાદ અભિલાષા થોડા સમય માટે તેના પતિ સાથે સ્કોટલેન્ડ શિફ્ટ થી ગઈ હતી. સ્કોટલેન્ડમાં રહેડા દરમિયાન તેની રસોઈની કળા નિખરી હતી. અહીં દેશી જમવાના વિકલ્પના હતા ત્યારે મારવાડી અને દૂરની વાત હતી.

Image source

અહીં અભિલાષા દરરોજ જાતે કંઈક નવું બનાવે છે અને તેમના સ્વાદોનો સુગંધ અને સ્વાદ ફક્ત તેમના પોતાના ઘર સુધી મર્યાદિત ના હતી. અભિલાષાની દરેક વાનગી તેમના પાડોશના લોકો અને તેમના પતિના મિત્રો સુધી પહોંચતી હતી.

Image source

થોડા સમય સ્કૉટલૅન્ડમાં રહ્યા બાદ અભિલાષા તેના પતિ સાથે ગુરુગ્રામમાં શિફ્ટ થઇ હતી.2010માં લોકો સોશિયલ મીડિયામાં ઘણા એક્ટિવ થઇ રહ્યા હતા. અભિલાષાએ આ દરમિયાન એક ફેસબુક પેજ બનાવ્યું. મારવાડી જમવાનું.અભિલાષા ઘરમાં જે બનાવી હતી તે આ પેજમાં મુક્તી હતી. ઉપરાંત, તે ઘણાં સોશિયલ મીડિયા ગ્રુપમાં જોઈન થઇ હતી.અને અહીં તે સતત તેના ખોરાક વિશે પોસ્ટ કરતી હતી. લોકો તેમની દરેક પોસ્ટ પર ખૂબ જ સારી પ્રતિક્રિયા આપતા હતા. અભિલાષા કહે છે કે, 2014 માં તેણે એક વખત તેના પેજ પર દાળ-બાટીની પોસ્ટ મૂકી હતી.

Image source

“મેં પોસ્ટ કર્યું હતું કે હું દાળ-બાટી બનાવું છું અને જો કોઈ ઇચ્છે તો તેઓ ઓર્ડર આપી શકે છે. તેને તેની આ એક પોસ્ટ દ્વારા 40 ઓર્ડર મળ્યાં છે. જ્યારે મેં આ બધા લોકોને દાળ-બાટી સાથે પહોંચાડ્યા ત્યારે મને તે બધા તરફથી ખૂબ જ સારો પ્રતિસાદ મળ્યો અને તે પછી હું સમજી ગઈ કે મારે આ રસ્તા પર જ આગળ વધવું જોઈએ.

Image source

છેલ્લા 5 વર્ષમાં અભિલાષાને ફેસબુક, વોટ્સએપ અને કોલ દ્વારા લગભગ 90 ટકા ઓર્ડર મળ્યા છે. તેણે ક્યારેય તેના કામનું વિશેષ માર્કેટિંગ કર્યું ન હતું, પરંતુ જેણે તેની પાસેથી એકવાર ઓર્ડર કર્યો છે, તે અન્ય ગ્રાહકોને તેની સાથે જોડે છે. આ સાથે જ અભિલાષાએ જણવ્યું હતું કે, મારા સાસુ અને દાદી પાસેથી પ્રેગ્નેન્સી બાદ મહિલાઓ માટે રેસિપી શીખી છે. આ લાડુ ઓર્ડર રપર ક્યાંક જ મળે છે.

Image source

તેના રસોઈ વિશેની અલગ બાબત એ છે કે તેણી તેના મૂળ અને પરંપરાગત શુદ્ધ, સાત્વિક રસોઈમાં વિશ્વાસ કરે છે. બદલાતા સમય સાથે ભોજનની રુચિ અને વાનગીઓને ભૂલીએ છીએ, તેના રસોઈ દ્વારા તે તે વાનગીઓને બચાવી રહી છે.

Image source
Image source

આજે તેમને દરરોજ 5 થી 50 ઓર્ડર મળે છે અને મહિનામાં તેમની આવક 4 થી 5 લાખ રૂપિયા છે. તેની પાસે 5 લોકો છે જે તેના સ્ટાફ અને ઘણા ડિલીવરી પાર્ટનર્સ પર કામ કરે છે. તે કહે છે કે જે લોકો તેના તરફથી ઓર્ડર કરનારા લોકો ઘણીવાર તેમનો ખોરાક લઇ જાય છે અને ઘણા બધાં તે ડિલિવરી પાર્ટનર્સને મોકલે છે. ગ્રાહકોને પહેલેથી જ કહેવામાં આવ્યું છે કે તેઓને હોમ ડિલિવરી માટે અલગથી ચાર્જ લેવામાં આવશે.

Image source

અંતે, અભિલાષા અન્ય ગૃહિણીઓને તે જ સંદેશ આપે છે, “મારા પિતા કહેતા હતા કે જ્યારે પણ તમે કંઇક નવું કરો છો, ત્યારે તેને ઉભા કરવામાં અને યોગ્ય રીતે ચલાવવામાં 3 વર્ષ લાગે છે.” તેથી, તમારે ધીરજ રાખવી જોઈએ. બાકી સરળ નથી, પરંતુ જો તમે તે તમારા દિલથી અને મહેનતથી કરો છો તો તમે એકદમ સફળ થશો. ”