આ રીતે બનાવો મજેદાર ઠંડાઈ દિલ ખુશ થઇ જશે….વાંચો રેસીપી ક્લિક કરીને

0

બદામની ઠંડાઈ પીવાની મજા જ કઇક અલગ હોય છે, અને ઠંડાઈ સ્વાદિષ્ટ બને, તેના માટે તેની સાચી રેસીપી ની પણ જાણ હોવી જરૂરી છે. આજે અમે તમારા માટે ખાસ ઠંડાઈની રેસીપી લઈને આવ્યા છે, જે તમારા તહેવારને વધુ ઉત્સાહિત બનાવી દેશે.

ઠંડાઈ માટેની સામગ્રી:

ઉકાળીને ઠંડુ કરેલું દૂધ, 1/4 કપ પાઉડર શુગર, કેસર, ગુલાબજળ, 1/4 કપ બદામ, 1/4 કપ કાજુ, 1/4 કપ પીસ્તા, 2 મોટી ચમચી ખસ-ખસ, 2 મોટી ચમચી સૌફ, 2 મોટી ચમચી તરબૂચ ના બીજ, અ ચમચી એલચી, 20 કાળી મિર્ચ ક્રશ કરેલી, 3-4 ગુલાબની સુલાયેલી પાખડી.

ઠંડાઈ બનાવા માટેની રેસીપી:

મિલ્ક ને એક મોટા વાસણમાં નાખો અને તેના શુગર મિલાવીને ઠંડુ થવા માટે 2 કલાક ફ્રીજમાં મૂકી દો. તેમાં ઉપર જણાવેલા ડ્રાઈફ્રુટને પીસીને તેમે મિક્ષ કરો અને ફ્રીજમાં મુકો. કેસરના ધાગાઓને તવા પર હલકું શેકી લો. અને નાના બાઉલમાં હલકું ગરમપાની લઈને તેમાં કેસરના ધાગાને પલાળો. બાદમાં મિલ્ક ઠંડુ થયા બાદ તેમાં આ કેસર મિક્ષ કરી દો. થઇ ગઈ તમારી ઠંડાઈ તૈયાર….

Author: GujjuRocks Team
મિત્રો, આપ સૌ ને મારી આ રેસિપી કેવી લાગી ? કોમેન્ટ માં અચૂક જણાવજો…જેથી નવી વાનગી આપવા માટે અમને ઉત્સાહ રહે…
દરરોજ અવનવી વાનગી માટે લાઇક કરો અમારું પેજ – GujjuRocks – ગુજ્જુરોક્સ

લેખ ગમ્યો હોય તો લાઈક કરી મિત્રો સાથે શેયર કરજો.