કોઈ ઔષધીથી કમ નથી લાલ મરચા
કેટલાક લોકોને મસાલેદાર ખોરાક વધુ ગમે છે પરંતુ કેટલાકને ફક્ત સાદો ખોરાક જ પસંદ હોય છે. મરચાને હંમેશા મસાલા તરીકે જોવામાં આવે છે જે ખોરાકને તીખુ બનાવે છે પરંતુ આ અર્ધ સત્ય છે. વાસ્તવમાં મરચાના બીજા ઘણા ફાયદા છે.
તેથી જો તમે પણ સાદો ખોરાક ખાતા હોય તો પણ ચોક્કસપણે તમારા આહારમાં લીલું મરચું સામેલ કરો. તે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાથી માંડીને ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવામાં ઘણી બાબતોમાં મદદ કરે છે.
સર્દી-તાવમાં રાહત : લીલા મરચાંમાં કેપ્સેસીન નામનો પદાર્થ હોય છે જે નાકમાં બ્લડ ફ્લો ઝડપથી પહોંચાડે છે. આ કારણે મરચું ખાવાથી શરદી અને સાઇનસ જેવી સમસ્યાઓમાં રાહત મળે છે. એટલું જ નહીં, તેમાં વિટામિન સી પણ હોય છે જે શરદી અને ઠંડીનો સામનો કરવામાં મદદ કરે છે.
મરચું એક પેઇન કિલર પણ છે : લીલા મરચા ખાવાથી શરીરમાં ગરમી ઉત્પન્ન થાય છે. જો શરીરના કોઈપણ ભાગમાં દુખાવો હોય તો તે રાહત આપે છે. એટલું જ નહીં, તેના સેવનને કારણે ઈજાને કારણે થતો રક્તસ્ત્રાવ પણ બંધ થઈ જાય છે.
ડાયાબિટીસમાં પણ મદદરૂપ : લીલા મરચાનું સેવન ડાયાબિટીસમાં પણ ફાયદાકારક છે કારણ કે તે લોહીમાં શર્કરાનું સ્તર સંતુલિત કરે છે. એક વાત ધ્યાનમાં રાખો કે તેમાં વિટામિન સી હોય છે, તેથી તેમને તડકામાં અથવા ખૂબ જ ગરમ જગ્યાએ ન રાખો.
આયર્ન વધારે છે : લીલા મરચાને આયર્નનો સારો સ્રોત પણ માનવામાં આવે છે. તેનાથી આંખોની રોશની પણ વધે છે. એટલું જ નહીં, તેઓ ત્વચાના ચેપને દૂર કરવામાં પણ મદદરૂપ છે. તમારા હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે પણ આ શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે.
મૂડ સ્વિંગથી બચાવે છે : મરચાં ખાવાથી એન્ડોર્ફિન નામનું રસાયણ નીકળે છે. આ મૂડ સ્વિંગમાં મદદ કરે છે. જો તમને પણ મૂડ સ્વિંગની સમસ્યા હોય તો તમારા આહારમાં લીલા મરચાંને સામેલ કરો.
Disclaimer: gujjurocks.in does not guarantee any specific results as a result of the procedures mentioned here and the results may vary from person to person. The topics in these pages including text, graphics, videos and other material contained on this website are for informational purposes only and not to be substituted for professional medical advice.