“દાલ રાયસીના” રાષ્ટ્રપતિ ભવનની ખાસ ડીશ જે આજે ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પને ખવડાવવામાં આવશે, નોંધી લો રેસિપી ફટાફટ

0

ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પનો બે દિવસનો પ્રવાસ આજે રાત્રે પૂર્ણ થશે પરંતુ એ પહેલા આજે રાત્રે ટ્રમ્પ અને તેમનો પરિવાર રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં શાહી ડિનર લેવાનો છે અને આ ડિનરમાં કેટલાય પ્રકારના વ્યંજનો બનાવવામાં આવશે જેમાં એક ખાસ વ્યંજન છે “દાલ રાયસીના”.

Image Source

જ્યારથી લોકોને માલુમ થયું છે કે રાષ્ટ્રપતિ ભવનની ખાસ વાનગી છે “દાલ રાયસીના” ત્યારથી લોકો આ વાનગી બનાવવા માટેની રેસિપી શોધી રહ્યા છે અને એટલે જ અમે પણ તમારા માટે આજે “દાળ રાયસીના” બનાવવાની રીત લઈને આવી ગયા છીએ.

Image Source

“દાલ રાયસીના” બનાવવાની સામગ્રી:

  • 1/2 કપ અડદ દાળ (બાફેલી)
  • 1/2 નાની ચમચી જીરું
  • 1 ડુંગળી (બારીક કાપેલી)
  • 1 મોટી ચમચી આદુ (વાટેલું)
  • 1 મોટી ચમચી લસણ (વાટેલું)
  • 2-3 લીલા મરચાં (બારીક કાપેલા)
  • 1 ટામેટું (બારીક કાપેલું)
  • 1 નાની કટોરી ટામેટાનો રસો (પ્યુરી)
  • 1 નાની ચમચી જીરા પાવડર
  • 1 નાની ચમચી ધાણા પાવડર
  • 1 નાની ચમચી ગરમ મસાલો
  • 1 નાની ચમચી હળદર
  • 1 નાની ચમચી કસૂરી મેથી
  • 1 મોટી ચમચી ક્રીમ
  • 1 મોટો ચમચો લીલા ધાણા (કાપેલા)
  • 2 નાની ચમચી તેલ
  • 1 મોટી ચમચી માખણ
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • પાણી જરીરુયાત પ્રમાણે
Image Source

“દાલ રાયસીના” બનાવવાની રીત:

  • ગેસની ધીમી આંચ ઉપર એક ચમચી તેલ અને એક ચમચી માખણ ગરમ કરવા માટે મૂકવું
  • તેલ અને માખણ ગરમ થવાની સાથે જ તેની અંદર જીરું નાખીને શેકવું
  • જીરું શેકાઈ જતા તેની અંદર ડુંગળી, લસણ અને થોડું આદુ નાખીને શેકવું
  • ડુંગળી થોડી શેકાઈ ગયા બાદ તેમાં ટામેટા અને થોડું મીઠું નાખવું અને ત્યારબાદ થોડું પાણી ઉમેરવું જેના કારણે તે નીચેથી બળી ના જાય.
  • જયારે આ મિશ્રણ થોડું તેલ છોડવા લાગે ત્યારે તેની અંદર ટામેટાનો રસો, હળદર, ધાણા પાવડર, જીરા પાવડર, ગરમ મસાલો, લીલા મરચાં નાખીને તવેતાથી હલાવીને 5 મિનિટ સુધી શેકતા રહેવું.
  • 5 મિનિટ બાદ તેની અંદર બાફેલી દાળ નાખી અને બરાબર મિક્સ કરી લેવું. ત્યારબાદ જરૂરિયાત પ્રમાણે પાણી નાખી અને 10 મિનિટ સુધી ઢાંકીને તેને ચઢવા દેવું.
  • 10 મિનિટ બાદ તેની અંદર કસૂરી મેથી, લીલા ધાણા, બાકી બચેલું આદુ અને ક્રીમ નાખીને બરાબર ભેળવી લેવું.
  • બધી વસ્તુઓને બરાબર ભેળવે 2 મિનિટ સુધી તેને ચઢવા દઈ ગેસ બંધ કરી દેવો.

તૈયાર છે તમારે “દાલ રાયસીના”, ગરમ ગરમ જ પીરસી અને ખાવી જેના કારણે તેના આકર્ષક ટેસ્ટને માણી શકાય.

Image Source

કેટલીક ખાસ સૂચનાઓ:

  • દાળ બાફતા પહેલા તેને થોડા કલાક પહેલા પલાળી લેવી.
  • બાફતી વખતે તેમાં તજપત્તા પણ ઉમેરી દેવા
  • પાણી વધારે ના નાખવું જેના કારણે દાળ જાડી રહે
  • તેલ અને માખણ સાથે નાખવાથી ટેસ્ટ વધુ સારો આવે છે.

તો આ હતી “દાલ રાયસીના” જે રાષ્ટ્રપતિ ભવનની સ્પેશિયલ ડીશ માનવામાં આવે છે, હવે તમે પણ એને ઘરે જ સરળતાથી બનાવી શકો છો, આ રેસિપી કેવી લાગી એ કોમેન્ટ કરીને જરૂર જણાવજો. જેથી અમે બીજી પણ વાનગીઓ તમારા માટે લાવી શકીએ.
Author: GujjuRocks Teamઆવી જ રીતે રોજિંદા જીવનમાં ઉપયોગી હોય એવી લાગણીસભર વાર્તાઓ, સ્વાસ્થ્યવર્ધક માહિતી, બોલીવુડની ખબરો, ધાર્મિક વાતો, રેસિપી તથા અન્ય રસપ્રદ માહિતીઓ મેળવવા માટે ગુજરાતીઓનું લોકલાડીલું પેજ GujjuRocks લાઈક કરી જોડાઓ.

લેખ ગમ્યો હોય તો લાઈક કરી મિત્રો સાથે શેયર કરજો.