રસોઈ

બંગાળનો પ્રખ્યાત બસંતી પુલાવ બનાવવાની એકદમ સરળ રીત, ઘરે જ બનાવો અને બંગાળ જેવો ટેસ્ટ લાવો, ક્લિક કરીને વાંચો રેસિપી

ગુજરાત સિવાય પણ બીજા ઘણા રાજ્યોમાં કેટલીક સ્વાદિષ્ટ વસ્તુઓ મળતી હોય છે જે ખાવા માટે કાંતો તમારે એ રાજ્યમાં જવું પડે અથવા તો એના માટેની કોઈ ફેમસ હોટલની અંદર જવું પડે, ત્યારે જ આપણને એ ખાવા માટે મળે પરંતુ આજે અમે તમને એવા જ એક રાજ્ય બંગાળના પ્રખ્યાત બસંતી પુલાવની રેસિપી જણાવીશું જે તમે ખુબ જ સરળતાથી ઘરે જ બનવી શકશો અને મોજથી ખાશો તો નોંધી લો રેસિપી હમણાં જ.

Image Source

બસંતી પુલાવ બનાવ માટેની સામગ્રી:

  • 1 કપ બાસમતી ચોખા
  • 2 ટે. સ્પૂન ઘી
  • 1/4 ટે. હળદર
  • 12 સૂકી દ્રાક્ષ
  • 12 કાજુ
  • 3 ઈલાયચી
  • 4-5 લવિંગ
  • 1 ટુકડો દાલચીની
  • 1 તજ પત્તુ
  • 2 કપ પાણી
  • 3 ટે. સ્પૂન ખાંડ
  • 1 ચપટી કેસર
  • 1 નાની વાટકી મોટી કાપેલી બદામ અને પિસ્તા
Image Source

બસંતી પુલાવ બનાવ માટેની રીત:

  • બસંતી પુલાવ બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ ચોખાને અડધો કલાક પહેલા એક બાઉલમાં પલાળવા માટે મૂકી દેવા.
  • અડધા કલાક પછી ચોખામાંથી પાણીને દૂર કરી દેવું.
  • એક કઢાઇની અંદર ઘી ગરમ કરવા મૂકવું.
  • ઘી ગરમ થઇ ગયા બાદ તેની અંદર કાજુ અને સૂકી દ્રાક્ષ નાખી 1-2 મિનિટ સુધી તળી લેવી.
  • ત્યારબાદ તેની અંદર ઈલાયચી, લવિંગ, દાલચીની, હળદર અને તજપત્તુ નાખીને 4-5 સેકંડ સુધી તળી લેવા.
  • કઢાઇની સામગ્રી તળાઈ ગયા બાદ તેની અંદર ચોખા નાખીને બધી જ સામગ્રી મિક્સ કરી લેવી.
  • કઢાઇની અંદર પાણી, ખાંડ અને કેસર નાખીને ગેસીની ધીમી આંચ ઉપર ચઢવા દેવું.
  • કઢાઈ ઉપર ઢાંકણ મૂકીને 12-15 મિનિટ સુધી તેને રહેવા એવું જેનાથી પાણી બળી જશે અને ચોખા પણ બરાબર ચઢી જશે.
  • ત્યારબાદ ગેસને બંધ કરી 5 મિનિટ સુધી કઢાઈને એમ જ રહેવા દેવી.
  • 5 મિનિટ પછી બદામ અને પિસ્તા દ્વારા બનાવેલી સમાગ્રીને સજાવી લેવી.
  • તમારો બંગાળનો પ્રખ્યાત બસંતી પુલાવ હવે તૈયાર છે, તેને ગરમ ગરમ જ પીરસી અને તેના સ્વાદિષ્ટ હોવાનો લુપ્ત ઉઠાવો.
Image Source

આ રેસિપી તમને કેવી લાગી કોમેન્ટ કરીને જરૂર જણાવજો જેથી અમે તમારા માટે આવી જ અવનવી રેસિપી હંમેશા લાવતા રહીએ.