Waoo : જાણો મૈંગો મિલ્ક શેઈક બનાવવાની રેસીપી…ગરમીમાં રહો ઠંડા ઠંડા કુલ કુલ

0

ટૂંક સમયમાં જ કેરીની સીજન શરુ થવા જઈ રહી છે તો આજની આ રેસીપી તમને ખુબ કામ આવી શેક છે. આજે અમે તમને મેંગો શેઈકની રેસીપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. ગરમીની સીજનમાં મેંગો મિલ્ક શેઈક બાળકો ની સાથે સાથે દરેક લોકોને પસંદ આવતું હોય છે. આ શેઈક બનાવા માટે હંમેશા રેસા વગરની કેરી જ ઉપીયોગમાં લેવી જોઈએ. કેમ કે રેસા વાળી કેરી માંથી બનેલા શેઈકથી મો માં રેસા આવી શકે છે અને તે પૂરી મજા અને સ્વાદ બગાડી નાખે છે. માટે હંમશા સારી ક્વોલેટી જેવી કે કેસર, હાફૂસ, બદામ પ્રકારની કેરીનો જ ઉપયોગ કરો.

હંમેશા ફ્રેશ દુધનો જ ઉપયોગ કરો જેથી તમે તેને એક કે બે દિવસ માટે ફ્રીજમાં સ્ટોર પણ કરી શકો છો. સવારે ફ્રેશ દૂધ સાથે મેંગો શેઈક બનાવી લો અને ફ્રીજમાં મૂકી દો. બાદમાં તેને તમે દિવસ દરમિયાન ગમે ત્યારે પી શકો છો. સાથે જ તમે શેઈક માં સ્વાદ બદલાવા માટે આઈસક્રીમ પણ ઉમેરી શકો છો. જે પુનેનું ફેવરીટ ડ્રીંક માનવામાં આવે છે જેને ‘મૈંગો મસ્તાની’ કહેવામાં આવે છે.

સાથે જ તમે શેઈક માં અમુક ડ્રાઈ ફ્રુટ્સ, માવો,ક્રીમ વગેરે તમારી પસંદ અનુસાર ઉમેરી શકો છો.

શેઈક બનાવાં માટેની જરૂરી સામગ્રી:

એક કપ કેરીના ટુકડા, 1 કપ દૂધ, 1/8 ટી સ્પુન એલચીનો પાઉડર, 1 સ્પુન ખાંડ, 2-3 પિસ્તાના નાના ટુકડા, અન્ય ડ્રાઈ ફ્રુટ્સ તમારી ઈચ્છા અનુસાર.

બનાવાની રીત:

કેરીના ટુકડાઓને મિક્સ કરો, તેમાં ખાંડ, અને 1/4 દૂધ મિક્ષ કરી ક્રશ કરો, ફરી તેમાં બાકી બચેલું 1/4 દૂધ, એલચી પાઉડર નાખીને ફરીથી ક્રશ કરો, બાદમાં તેને ગ્લાસમાં નિકાળો અને કાપેલા ડ્રાઈ ફ્રુટ્સ ઉપર મુકો, અન્ય આઈસક્રીમ, કે ડ્રાઈ ફ્રુટ્સ, માવો વગેરે પણ તમારી ઈચ્છા અનુસાર ઉમેરી શકો છો, સાથે જ તેને ઠંડું બનાવા માટે થોડા બરફના ટુકડા પાણ નાખો, લો બની ગયું તમારું ફેવરીટ મિલ્ક મૈંગો શેઈક.

Story Author: આરતી પટોડીયા
તમે આ લેખ ‘GujjuRocks ‘ ના સહયોગ થી વાંચી રહ્યા છો. આ લેખ નું લખાણ કોપી કરતા પહેલા અમારી લેખિત મંજુરી લેવી જરૂરી છે. આર્ટિકલ વાંચવા બદલ આભાર

આ લેખ ગમ્યો હોય તો તમારા મિત્રો સાથે જરૂર શેયર કરજો.! 21 લાખ ગુજરાતીઓને ગમ્યું ગુજ્જુરોક્સનું ફેસબુક પેઈજ,તમે પણ લાઈક કરો.