બજારમાં મળતું મોંઘું બટર હવે ઘરે બનાવો, એ પણ અમૂલ જેવા જ ટેસ્ટનું ફકત 2 મિનિટમાં ….

0

આમ જોવા જઈએ તો દરેકના ઘરમાં બટરનો વપરાસ્ગ તો થતો જ હશે સેન્ડવિચ બનાવવામાં, તો કોઈ પાવાભાજી બનાવવામાં કરે છે , તો કોઈ પરાઠા પણ બટર પરાઠા બનાવતા હોય છે. બટર એ વાનગીના ટેસ્ટમાં વધારો કરે છે. અને આપણને પણ રોજ રોજ મોંઘું મોંઘું બટર લાવવું પોસાય પણ નહી. તો ચાલો આજે અમે તમને ઘી માંથી બટર કેમ બને એ શીખવાડીશું. એ પણ સ્ટેપ બાય સ્ટેપ રેસીપી સાથે.

સામગ્રી :

  • 2 ચમચી , મલાઈ (ઘરે બનાવેલી)
  • ½, ચમચી મીંઠું,
  • ½ ચમચી હળદર
  • એક આઈસ ક્યુબ બરફ અથવા ઠંડુ પાણી,

રીત :

સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં મલાઈ લો. જે મલાઇનો ઉપયોગ કરવાનો હોય તેને એક કલાક પહેલા જ ફ્રિજમાંથી બહાર કાઢવી જેથી બનાવવામાં સરળતા રહે. હવે તે મલાઈને હળવવી, તેમાં મીંઠું ને હળદર ઉમેરી ખૂબ જ ફેંટો. બધુ જ સરસ મિક્સ ન થાય ત્યાં સુધી.


આમ પાંચ કે સાત મિનિટ સુધી એક જ દિશામાં ગોળ ગોળ હલાવ્યા કરવું. એમાંથી થોડું દૂધ બહાર આવવા લાગશે.
જ્યારે તમને દૂધ જેવુ પ્રવાહી મલાઈમાંથી નીકળતું દેખાય કે તરત જ આઈસ ક્યુબ અથવા ઠંડુ પાણી ઉમેરો. અને બની શકે તેટલી ઝડપથી ખૂબ હલાવો.

આમ કરશો એટ્લે બટર અને પાણી છૂટૂ પડી જશે. એમાંથી બટરને લઈને ફ્રીજમાં મૂકી દેવું.આ બટર તમે 8 કે 10 દિવસ સુધી ફ્રીજમાં સ્ટોર કરી શકો છો ને ઉપયોગમાં પણ લઈ શકો છો. ટેસ્ટમાં બિલકુલ અમૂલના બટર જેવુ જ બનશે.

Author: GujjuRocks Team
મિત્રો, આપ સૌ ને મારી આ રેસિપી કેવી લાગી ? કોમેન્ટ માં અચૂક જણાવજો…જેથી નવી વાનગી આપવા માટે અમને ઉત્સાહ રહે…
દરરોજ અવનવી વાનગી માટે લાઇક કરો અમારું પેજ – GujjuRocks – ગુજ્જુરોક્સ

લાખો ગુજરાતીઓનું લોકલાડીલું ફેસબુક પેઈજ લાઇક કર્યું ?

આ લેખ ગમ્યો હોય તો તમારા મિત્રો સાથે જરૂર Share કરજો..!!