બજારમાં મળતું મોંઘું બટર હવે ઘરે બનાવો, એ પણ અમૂલ જેવા જ ટેસ્ટનું ફકત 2 મિનિટમાં ….

0

આમ જોવા જઈએ તો દરેકના ઘરમાં બટરનો વપરાસ્ગ તો થતો જ હશે સેન્ડવિચ બનાવવામાં, તો કોઈ પાવાભાજી બનાવવામાં કરે છે , તો કોઈ પરાઠા પણ બટર પરાઠા બનાવતા હોય છે. બટર એ વાનગીના ટેસ્ટમાં વધારો કરે છે. અને આપણને પણ રોજ રોજ મોંઘું મોંઘું બટર લાવવું પોસાય પણ નહી. તો ચાલો આજે અમે તમને ઘી માંથી બટર કેમ બને એ શીખવાડીશું. એ પણ સ્ટેપ બાય સ્ટેપ રેસીપી સાથે.

સામગ્રી :

  • 2 ચમચી , મલાઈ (ઘરે બનાવેલી)
  • ½, ચમચી મીંઠું,
  • ½ ચમચી હળદર
  • એક આઈસ ક્યુબ બરફ અથવા ઠંડુ પાણી,

રીત :

સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં મલાઈ લો. જે મલાઇનો ઉપયોગ કરવાનો હોય તેને એક કલાક પહેલા જ ફ્રિજમાંથી બહાર કાઢવી જેથી બનાવવામાં સરળતા રહે. હવે તે મલાઈને હળવવી, તેમાં મીંઠું ને હળદર ઉમેરી ખૂબ જ ફેંટો. બધુ જ સરસ મિક્સ ન થાય ત્યાં સુધી.


આમ પાંચ કે સાત મિનિટ સુધી એક જ દિશામાં ગોળ ગોળ હલાવ્યા કરવું. એમાંથી થોડું દૂધ બહાર આવવા લાગશે.
જ્યારે તમને દૂધ જેવુ પ્રવાહી મલાઈમાંથી નીકળતું દેખાય કે તરત જ આઈસ ક્યુબ અથવા ઠંડુ પાણી ઉમેરો. અને બની શકે તેટલી ઝડપથી ખૂબ હલાવો.

આમ કરશો એટ્લે બટર અને પાણી છૂટૂ પડી જશે. એમાંથી બટરને લઈને ફ્રીજમાં મૂકી દેવું.આ બટર તમે 8 કે 10 દિવસ સુધી ફ્રીજમાં સ્ટોર કરી શકો છો ને ઉપયોગમાં પણ લઈ શકો છો. ટેસ્ટમાં બિલકુલ અમૂલના બટર જેવુ જ બનશે.

Author: GujjuRocks Team
મિત્રો, આપ સૌ ને મારી આ રેસિપી કેવી લાગી ? કોમેન્ટ માં અચૂક જણાવજો…જેથી નવી વાનગી આપવા માટે અમને ઉત્સાહ રહે…
દરરોજ અવનવી વાનગી માટે લાઇક કરો અમારું પેજ – GujjuRocks – ગુજ્જુરોક્સ

લેખ ગમ્યો હોય તો લાઈક કરી મિત્રો સાથે શેયર કરજો.
Disclaimer: The views and opinions expressed in article/website are those of the authors and do not necessarily reflect the official policy or position of GujjuRocks. Any content provided by our bloggers or authors are of their opinion, and are not intended to malign any religion, ethic group, club, organization, company, individual or anyone or anything.