દૂધી ચણાનું સ્વાદિષ્ટ શાક બનાવો સ્ટેપ બાય સ્ટેપ રેસીપી જોઈને, દૂધી નહી ખાતા હોય એ પણ હોંશે હોંશે ખાશે એવો ટેસ્ટ છે ….

2

એકલી દૂધી ન ખાતા હોય તો આજે બનાવો દૂધી ચણાનું સ્વાદિષ્ટ શાક, દાળમાં પ્રોટીનનો સ્ત્રોત ભરપૂર હોવાથી હેલ્થ માટે પણ ખૂબ જ ઉપયોગી છે. તો બનાવો આ સ્વાદિષ્ટ દાળ. ભાત અને ગરમા ગરમ રોટલી સાથે ખાવામાં ખૂબ જ મજા આવશે.

સામગ્રી

  • ચણાની દાળ પલાળેલી ૧ વાડકી
  • દૂધી ૨૫૦ ગ્રામ
  • ટામેટું ૧ નંગ
  • તેલ ૧/૫ ચમચી
    રાય ૧/૨ ચમચી
  • હિંગ ચપટી
  • કઢી પતાં ૪/૫ નંગ
  • સૂકું લાલ મરચું ૧/૨ નંગ
  • લીલું મરચું આદુ ૧ ચમચી
  • હળદર ૧/૨ ચમચી
  • લાલમરચું ૧ ચમચી
  • ધાણાઝીરું ૧ ચમચી
  • ગરમ મસાલો ૧ ચમચી
  • ગોડ ૧ ચમચી ઓપ્શનલ
  • પાણી ૨૫૦ મિલી
  • મીઠું સ્વાદમુજબ

રીત
• સૌપ્રથમ એક કુકર ગરમ કરવા મુકો ગરમ થાય
• એટલે એમાં તેલ એડ કરી એમાં રાય એડ કરો પછી એમાં હિંગ અને કઢી પતા એડ કરો
• પછી એમાં સૂકું લાલ મરચું એડ કરો લીલું મરચું અને આદુ એડ કરો અને એમાં પછી ટામેટું એડ કરો
• અને મિક્સ કરી લો અને પછી હળદર એડ કરો અને મિક્સ કરી લો પછી એમાં દૂધી અને ચાના ની દાળ એડ કરી લો અને એનું પાણી નિતારી ને એડ કરવું
• પછી એને મિક્સ કરી લો અને પછી એમાં ગોડ એડ કરો જો તમને ગળ્યું પસંદ હોઈ તો જ ગોડ એડ કરજો એના પછી ૨૫૦ મિલી જેટલું પાણી એડ કરી લો પછી એમાં ગરમ મસાલો એડ કરો
• અને બરો બે હલાવી દો અને મિક્સ કરી લો પછી કુકર નું ઢાંકણ બન્દ કરી લો અને ૪ વિસલ વગાડી લો અને
• તૈયાર થાય પછી એમાં ધાણા થી ગાર્નિશ કરો તો ત્યાર છે આપણું દૂધી ચનાનું શાક

સૌજન્ય : ગુજરાતી કિચન – Gujjurocks Team

જો તમને અમારી આ રેસીપી પસંદ આવી હોય તો તમે અમારી ‘ગુજરાતી કિચન’ નામની યુટ્યુબ ચેનલને લાઈક અને સબ્સ્ક્રાઈબ કરવાનું ભૂલતા નહી.

લેખ ગમ્યો હોય તો લાઈક કરી મિત્રો સાથે શેયર કરજો.
Disclaimer: The views and opinions expressed in article/website are those of the authors and do not necessarily reflect the official policy or position of GujjuRocks. Any content provided by our bloggers or authors are of their opinion, and are not intended to malign any religion, ethic group, club, organization, company, individual or anyone or anything.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here