આ 4 તરીકાથી જામન(મેરવણ) વગર જ બનાવી ચકાય છે ઘાટું દહીં, જાણો કઈ રીતે…

ઘણીવાર એવું થતું હોય છે કે આપણે દહીં જમાવવવાનું વિચારતા હોઈએ છીએ પણ ઘરમાં જામન(મેરવણ) જ ના હોય. તમારી સાથે પણ કોઈવાર આવું જરૂરથી બન્યું હશે. આજે અમે અહીં તમારા માટે જામન વગર જ દહીં કેવી રીતે જમાવવું તેના વિશે ના 4 ઉપાયો લઈને આવ્યા છીએ. આ તરીકામાં દહીં તેવી જ રીતે જામ થાય છે જેવું જામન દ્વારા થાય છે. તેના માટે તમારે દૂધને હલકું એવું ગરમ કરવાનું રહેશે, પછી….1. લીલા મરચાથી દહીં જમાવો:
તેના પછી દૂધને અન્ય વાસણમાં નીકાળી લો અને તેમાં લીલું મરચું નાખી દો. મરચું પુરી રીતે દૂધમાં ડૂબે તે રીતે રહેવું જોઈએ. તેના પછી દૂધને ઢાંકીને કોઈ ગરમ જગ્યા પર 6 કલાક માટે મૂકી દો, દહીં જામી જાશે.

2. લીંબુથી દહીં જમાવો:
તેના માટે તમારે નવશેકા દૂધમાં બે ચમચી લીંબુનો રસ નાખવાનો રહેશે. તેના પછી તેને ઢાંકીને 6-7 કલાક માટે ગરમ જગ્યા પર મૂકી દો. દહીં જામ થઇ જાશે.
3. ચાંદીના સિક્કાથી:
તમારે આગળની પ્રોસેસ જ અહીં કરવાની રહેશે, અને પછી ચાંદીનો સિક્કો કે વીંટીને નાખીને 8 કલાક સુધી ગરમ જગ્ય પર મૂકી દો, આ તરીકાથી બેસ્ટ દહીં જામ થઇ જાશે.

4.લાલ મરચા:
લીલા મરચાની જેમ લાલ મરચા દ્વારા પર આવી જ રીતે દહીં જામ થઇ જશે. તેના માટે સુકેલા લાલ મરચાને 7 થી 8 કલાક માટે નવશેકા દૂધમાં ડુબાડીને રાખો, દહીં જામ થઇ જાશે.

Author: GujjuRocks Team
સંકલન: ઉર્વશી પટેલ
“ગુજ્જુ રોક્સ” પરની આ રસપ્રદ પોસ્ટ પસંદ આવી હોય તો આપના બહુમૂલ્ય પ્રતિભાવ કમેન્ટમાં લખજો અને પોસ્ટને શેર કરજો.

દરરોજ અનેક ઉપયોગી માહિતી અને અવનવી અલગ અલગ માહિતી વાંચો ફક્ત આપણા GujjuRocks પેજ પર.

આ લેખ વિષે તમારી ટિપ્પણી/કોમેન્ટ્સ જરૂર આપજો...

લાખો ગુજરાતીઓનું લોકલાડીલું ફેસબુક પેઈજ લાઇક કર્યું ?

આ લેખ ગમ્યો હોય તો તમારા મિત્રો સાથે જરૂર Share કરજો..!!